Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3

Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3 đang được nhiều học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn trong những năm gần đây! Đặc biệt với những bạn học sinh chỉ cần hoàn thành chương trình văn hóa lớp 12, muốn học nghề và đi làm sớm. Thực tế hiện nay có những ngành với cơ hội việc làm lớn cùng thu nhập hấp dẫn nhưng không yêu cầu cao về bằng cấp như: nghề nấu ăn (nghề đầu bếp), nghề pha chế đồ uống, các công việc trong ngành Công nghệ thông tin… Chỉ cần tay nghề thành thạo, bạn hoàn toàn có thể xin được việc rất dễ dàng với mức đãi ngộ rất tốt! Đây cũng là xu hướng trong tuyển dụng đối với mọi ngành nghề trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay!

“Đại học không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công!’. Câu nói này giờ đã trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Không còn đơn thuần là người này nói cho người kia nữa, các chương trình tin tức, thời sự như: Cuộc sống thường ngày, Chuyển động 24h… cũng đã nhắc tới trong các phóng sự mùa thi. Điều này đang cho thấy xu hướng chọn nghề trước khi chọn trường hiện nay. Trong kỳ thi năm ngoái, 30% thí sinh không thi Đại học mà chỉ xét Tốt nghiệp THPT. Đây là mình chứng cho thấy, từ các em học sinh tới các bậc phụ huynh đang có một cái nhìn thực tế hơn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Không học Đại học, các em học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học Trung cấp Chính quy hay học nghề để theo đuổi nghề mà mình mong muốn. Nhận xét về xu hướng này, thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng nói: “Đây là một tín hiệu đáng mừng”. Và Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3 cũng mang lại cho các em học sinh những lợi ích rất lớn!

Vậy học hệ Trung cấp thì có ưu điểm gì?

Điều đầu tiên, hệ Trung cấp tập trung đào tạo tay nghề cho sinh viên. Xu hướng tuyển dụng hiện nay là hạn chế tối đa đào tạo lại và tuyển những người có thể làm việc được ngay, bằng cấp không quá quan trọng! Đây là lý do khiến cho số lượng cử nhân thất nghiệp gia tăng trong những năm gần đây vì chương trình đào tạo Đại học được đánh giá là vẫn nặng nề về mặt lý thuyết. Trong khi đó, hệ Trung cấp lại dành nhiều thời gian cho việc đào tạo kỹ năng chuyên ngành, đảm bảo cho sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Điều thứ hai, thời gian học của hệ Trung cấp ngắn hơn so với Đại học. Đối với các em học sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT, các em sẽ được học hệ 2 năm của chương trình Trung cấp Chính Quy. Một điểm lưu ý là, các em KHÔNG CÓ BẰNG TỐT NGHIỆP CẤP 3 vẫn có thể đăng ký học Trung cấp được!

Điều thứ ba, sau khi Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy, sinh viên có thể đi xin việc ngay lập tức hoặc đăng ký học liên thông lên Đại học. Việc học liên thông Đại học này có thể học ngoài giờ hành chính nên rất phù hợp cho các bạn sinh viên muốn vừa đi làm vừa đi học. Một điểm đáng chú ý là thời gian học. Hãy so sánh, thời gian học Đại học là 4 năm, nửa năm cuối sinh viên sẽ đi thực tập. Thời gian học Trung cấp Chính Quy là 2 năm. Sau khi Tốt nghiệp Trung cấp nếu học liên thông ngay, các bạn sinh viên sẽ mất khoảng 1 năm rưỡi nữa để có được tấm bằng Đại học. Như vậy, quãng thời này là có thể thấy là tương đương nhau. Tuy nhiên học Trung cấp, sinh viên sẽ có cơ hội đi làm có thu nhập ổn định và tích lũy kinh nghiệm sớm hơn. Bên cạnh đó là sau khi có được tấm bằng Đại học thì bạn đã có đủ kinh nghiệm làm việc để tìm kiếm một công việc mới tốt hơn!

Cuối cùng, các trường Trung cấp hiện nay cũng đào tạo nhiều ngành nghề phổ biến như: Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Luật… Bên cạnh đó, các ngành phục vụ cho việc thi tuyển công chức như: Hành chính văn phòng, Văn thư lưu trữ,… gần như chỉ có các trường Trung cấp đào tạo. Đặc biệt, những ngành dịch vụ đang rất HOT hiện nay như: Nấu ăn, Pha chế đồ uống, Quản lý kinh doanh nhà hàng… cũng được đào tạo ở hệ Trung cấp.

Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3 – Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Là một trong những trường đào tạo có uy tín tại Hà Nội hơn 17 năm qua, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đào tạo dựa trên tiêu chí tập trung vào kỹ năng chuyên ngành; bồi dưỡng tay nghề; tổ chức các khóa học Chuyên đề thực tế với nội dung bám sát công việc thực tế tại các công ty, doanh nghiệp giúp học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường khi đi làm có được nền tảng kiến thức vững chắc, sự chuẩn bị tốt về mặt kỹ năng, không bỡ ngỡ trước công việc được giao.

Đặc biệt, với những ngành thuộc nhóm ngành Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn như: Nấu ăn, Pha chế đồ uống và Quản lý kinh doanh nhà hàng, trường có liên kết với các khách sạn, nhà hàng lớn. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhà trường cũng đảm bảo giới thiệu việc làm sau khi Tốt nghiệp cho sinh viên tại các đơn vị liên kết!

Thông tin tuyển sinh chương trình Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3

Đối tượng:

• Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT)

• Học sinh đã Tốt nghiệp THCS

Các ngành đào tạo:

• Tài chính ngân hàng

• Kế toán doanh nghiệp

• Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)

• Luật

• Hành chính văn phòng

• Văn thư lưu trữ

• Thư viện – thiết bị trường học

• Nấu ăn

• Pha chế đồ uống

• Quản lý kinh doanh nhà hàng

Liên hệ Phòng tuyển sinh để được tư vấn: 02437842404 – 02435745017

nút đăng ký học trung cấp chính quy tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Địa chỉ Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Các nhà tuyển dụng ngày càng đề cao kỹ năng tay nghề của ứng viên hơn là bằng cấp họ có. Chính vì vậy, học Trung cấp Chính quy hoàn toàn là một lựa chọn hợp lý và dễ dàng hơn nhiều để theo đuổi nghề nghiệp yêu thích! Thời gian đào tạo ngắn hơn cũng phù hợp với các bạn học sinh muốn đi làm sớm để giúp đỡ gia đình và tích lũy kinh nghiệm. Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3 là con đường phù hợp đối với các em học sinh muốn học nghề và không muốn tham dự các kỳ thi tốt nghiệp đầy căng thẳng!