Thành lập ngày 04/11/2002, trải qua hơn 17 năm phát triển, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã trở thành địa chỉ đào tạo Trung cấp Chính quy uy tín và chất lượng tại Hà Nội.

Mục tiêu chiến lược

Từ ngày thành lập, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các giáo viên luôn phấn đấu, hướng tới 4 mục tiêu chiến lược:

  • Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội.
  • Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo; phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu vừa tăng qui mô, vừa nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo.
  • Nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, phấn đấu giữ vững vị trí của trường trong hệ thống giáo dục.
  • Mở rộng vả phát triển các chương trình liên kết đào tạo

Với phương hướng hoạt động bám sát các mục tiêu chiến lược, nhà trường tập trung vào việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội, hướng tới nguyện vọng của sinh viên là mong muốn sớm có kỹ năng nghề nghiệp để làm việc và có con đường phát triển sự nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân.

Đào tạo và phát triển

Nhờ những bước đi thiết thực và hiệu quả trong công tác dạy và học, trải qua hơn 17 năm phát triển, đến nay trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô Hà Nội đã có hơn 16.000 sinh viên tốt nghiệp. Năm vừa qua, trường cũng tuyển sinh hơn 1.000 sinh viên.

Các ngành đào tạo của trường rất đa dạng. Ngành truyển thống của trường: Công nghệ thông tin. Ngành tiêu biểu như: Văn thư lưu trữ, Hành chính văn thư… Các ngành HOT hiện nay như: Kế toán doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Luật và Nấu ăn.

Các hệ đào tạo của trường phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh Tốt nghiệp THCS, học sinh học hết THPT tới người đang đi làm muốn học thêm để chuyển đổi bằng nhằm đáp ứng yêu cầu công việc. Sinh viên của trường được hỗ trợ về chỗ ở và hưởng các chính sách ưu tiên, miễn giảm học phí theo quy định của Bộ.

Cơ sở đào tạo

  • Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
  • Trung tâm thực hành: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hệ thống website hữu ích

Nhằm cung cấp các thông tin cần thiết và bổ ích cho giáo viên và sinh viên, trường Trung cấp Đông Đô đã xây dựng hệ thống website đầy đủ và chất lượng:

  • Website chính thức: http://www.dongdoctm.edu.vn/ hoặc https://trungcapdongdo.edu.vn/ – Cập nhật thời khóa biểu, tin tức về các sự kiện, hoạt động nổi bật của trường.
  • Website tuyển sinh chính thức: http://tuyensinhdongdo.edu.vn/ – Thông tin về các ngành tuyển sinh, thời gian khai giảng các khóa học mới, khóa học cấp tốc…
  • Trang Kênh thông tin tuyển sinh: http://www.kenhthongtintuyensinh.vn/ – Thông tin chung về tuyển sinh của trường, các khóa học chuyên đề thực tế, cơ hội nghề nghiệp, chia sẻ các kỹ năng thực tế.
  • Trang Giáo dục nghề: http://giaoducnghe.edu.vn/ – Chia sẻ tin tức giáo dục đã được chọn lọc và hữu ích tới giáo viên và sinh viên.

Hoạt động đoàn trường

Ngoài công tác đào tạo, trường Trung cấp Đông Đô cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các sinh viên trong trường. Điển hình là cuộc thi ảnh theo 4 mùa được phát động vào khoảng đầu mỗi mùa trong năm thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên với phần thưởng là những món quà rất ý nghĩa cho cuộc sống.

Cảm nghĩ của sinh viên

Trích trong bài phát biểu của học sinh trong lễ Tốt nghiệp của trường:

“…Cám ơn các thầy cô giảng viên đã không ngại khó khăn tận tình giảng dạy cho chúng em những kỹ năng nghề nghiệp, tận tình giúp đỡ, bồi dưỡng tay nghề trong từng buổi học cho chúng em. Ngoài ra, nhà trường cũng liên kết với các công ty, doanh nghiệp để giúp đỡ chúng em có được cơ hội làm việc ngay sau khi Tốt nghiệp…” ;

“…Chúng em có thể tự tin nói rằng, sau khi ra trường chúng em sẽ đáp ứng được những yêu cầu công việc mà xã hội hiện nay đang đòi hỏi. Chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để khỏi phụ lòng mong đợi của các thầy cô, để xứng đáng là sinh viên của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô…”

Trải qua 16 năm thành lập và phát triển, với khẩu hiệu Học thật, làm thật, giá trị thật, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã không ngừng đổi mới và phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung bồi dưỡng tay nghề để trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất và uy tín nhất Hà Nội.