Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn – Nấu ăn

Học Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn (Trung cấp nấu ăn) là con đường dễ dàng nhất nhưng vẫn đảm bảo tay nghề vững vàng đối với các bạn muốn theo đuổi ngành nghề đang rất HOT này. Có kỹ năng tay nghề thành thạo, được đào tạo bài bản, bạn sẽ dễ dàng xin được việc tại các nhà hàng, khách sạn với mức thu nhập hấp dẫn!

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Có một thực tế là trong những năm gần đây ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Sự chú trọng đầu tư của nhà nước cùng với sự chuyên nghiệp hóa của các nhà hàng, khách sạn đang đưa ngành du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Điều nay khiến cho thị trường du lịch ngày càng có tính cạnh tranh cao.

Các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn đã thay đổi chiến lược kinh doanh khi chú trọng đầu tư chất lượng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng dịch vụ. Các doanh nghiệp tăng cường liên kết với các cơ sở đào tạo uy tín để có nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn Quốc tế và có thể đi làm ngay. Đặc biệt là đối với nhân lực ngành Nấu ăn! Khi mà chất lượng các món ăn là điều giữ chân thực khách và tạo dấu ấn riêng cho từng nhà hàng, khách sạn!

trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Những điều trên đã tạo ra một nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng nhân sự chất lượng cao và có tay nghề vững vàng trong lĩnh vực dịch vụ. Đặc biệt mở ra cơ hội rất lớn cho nghề Nấu ăn, đầu bếp, đưa nghề này trở thành một nghề “thời thượng” với thu nhập cao và dễ tìm được việc.

Trong tất cả các ngành nghề, Nấu ăn là ngành được các nhà tuyển dụng quan tâm tới tay nghề của ứng viên nhiều nhất. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể xin làm phụ bếp – mức lương trung bình dao động từ 7 – 8 triệu đồng/tháng chưa kể thưởng. Qua thời gian tích lũy kinh nghiệm, chăm chỉ học tập, thực hành tay nghề học viên sẽ có cơ hội thăng tiến và trở thành bếp chính. Và khi làm tốt, tiền thưởng sẽ rất cao!

Trugn cap ky thuat che bien mon an e1702634096346

Chính vì vậy, học Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn là hướng đi được rất nhiều người đam mê với nghề đầu bếp lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ! Với việc đào tạo chú trọng bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, thời gian học ngắn, xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ, có thể đi làm ngay khi đang đi học… khóa học Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hoàn toàn phù hợp cho những bước chân đầu tiên trên con đường nghề bếp!

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Ngành Nấu ăn là cách gọi ngắn gọn thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, còn tên gọi chính xác trong đào tạo là ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Đối với các bạn đam mê nghề nấu ăn và muốn trở thành đầu bếp tương lai thì học Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn là một bàn đạp vững chắc cho những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp!

Kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô bắt đầu đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn với các lớp Trung cấp Nấu ăn bắt đầu từ năm 2014. Gần 10 năm đào tạo, ngành nấu ăn vẫn luôn là ngành đào tạo mũi nhọn, thu hút nhiều học viên vì đem lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho học viên.

Số lượng sinh viên Trung cấp Nấu ăn tuyển sinh hàng năm

Số lượng sinh viên Trung cấp Nấu ăn tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tăng dần kể từ năm đầu tiên bắt đầu đào tạo. Điều này cho thấy sức hút rất lớn của ngành học đầy tiềm năng và cơ hội việc làm lớn!

Từ năm 2023 nhà trường luôn hướng tới mục tiêu phát triển các chương trình liên kết đào tạo Quốc tế như chương trình đào tạo Trung cấp chuẩn Quốc tế, Chương trình chứng chỉ Bếp Quốc tế. Với chương trình đào tạo này, nhà trường sẽ nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên nhằm cung cấp nhân sự chất lượng cao, đầu ra chuẩn Quốc tế, có trình độ ngoại ngữ cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn đã ký kết đào tạo phát triển nhân sự ngành dịch vụ với nhà trường.

Các đơn vị liên kết đào tạo Quốc tế mà nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo: xem tại đây

trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Theo chương trình đào tạo Trung cấp Nấu ăn của trường Trung cấp Đông Đô, sinh viên sẽ được học các môn học nền tảng của ngành. Cuối khóa học, sinh viên sẽ được đăng ký học 1 khóa chuyên đề món ăn thời thượng. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được đi trải nghiệm công việc thực tế tại các khách sạn liên kết với trường như: khách sạn Sheraton, khách sạn La Siesta, nhà hàng redbean, Phố ngon, Flychef, Manwah…; các nhà hàng với nhiều mô tuýp khác nhau để sinh viên lựa chọn ví dụ nhà hàng chuyên phục vụ các món hải sản, nhà hàng chuyên các món Hội An… Trong thời gian học, các chuyên gia đào tạo sẽ định hướng con đường làm việc cho sinh viên theo năng lực. Việc định hướng từ khi học trong trường sẽ giúp sinh viên sau khi Tốt nghiệp khẳng định được vị trí trong công việc. Nhà trường cũng giới thiệu việc làm cho sinh viên Tốt nghiệp nếu các em có nhu cầu.

mô hình đào tạo ngành nấu ăn trường trung cấp công nghệ và quản trị Đông Đô

Đội ngũ giảng viên

thầy Thăng giảng viên trung cấp Nấu ăn trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô Thầy Nguyễn Duy Thăng

Trên 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh bếp.

Bếp trưởng tại các nhà hàng Number One (Tăng Bạt Hổ Hà Nội); nhà hàng Du thuyền Hồ Tây PotoMac…

Tham gia giảng dạy tại tập đoàn FLC; Tổ chức đào tạo và tư vấn Quản lý Quốc tế Win Việt Nam; trường Đại học Thăng Long.

Tham gia setup, cố vấn bếp trưởng tại nhà hàng Cá Ngon (Phạm Văn Đồng), các nhà hàng tại các tỉnh Hải Phòng, Quảnh Ninh, Hưng Yên, Phú Thọ.

thầy Bình giảng viên trung cấp Nấu ăn trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô Thầy Huỳnh Quốc Bình

Hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp

Bếp trưởng tại nhà hàng Vườn Phố (A2 Phan Đình Giót, TP. Hồ Chí Minh); nhà hàng siêu thị Hommyland; khu du lịch Bò cạp vàng; khách sạn Hương Sen (TP. Hồ Chí Minh)…

Tham gia giảng dạy tại trường Trung cấp du lịch Sài Gòn Tourist; trường Hướng nghiệp Á Âu; trường đào tạo Bếp Vàng; trường Netspace.

Bếp trưởng cho đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam.

thầy Hưởng giảng viên trung cấp Nấu ăn trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô Thầy Ninh Văn Hưởng

Hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp

Bếp phó khách sạn Flower Garden Hà Nội, khách sạn Công Đoàn, Flower Hotel

Quản lý Bếp và Thực phẩm; phụ trách chế biến các món ăn Á và Âu; đào tạo nhân viên tại nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn

Hình ảnh sinh viên lớp Trung cấp Nấu ăn trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Dưới đây là một vài hình ảnh sinh viên lớp Trung cấp Nấu ăn giờ thực hành cùng sản phẩm:

Hợp tác – Liên kết

Hiểu rõ cơ hội việc làm lớn cùng nhu cầu nhân lực cao đối với ngành Nấu ăn, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô luôn thúc đẩy việc hợp tác, liên kết với các nhà hàng, khách sạn. Từ sự hợp tác với các nhà hàng, khách sạn, chương trình đào tạo ngành Nấu ăn của nhà trường sẽ luôn được cập nhật và bám sát nhu cầu tuyển dụng thực tế. Hơn thế nữa, đây cũng là lợi thế lớn cho các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường trong việc tìm kiếm cơ hội làm việc ngay từ khi còn đang học tại trường tại các nhà hàng, khách sạn có liên kết!

Dưới đây là các thương hiệu đào tạo,  nhà hàng, khách sạn mà trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã liên kết và hợp tác:

• Công ty TNHH MTV AON VINA

• Tập đoàn GOLDEN GATE

…….

Xem chi tiết các đơn vị tập đoàn, khách sạn kết hợp tác tại đây!

Thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Với hình thức đào tạo theo tín chỉ, các bạn sinh viên có thể đăng ký học khóa Trung cấp Nấu ăn tại bất kỳ thời điểm nào!

Đối tượng tuyển sinh

• Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng): Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành.

• Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng): Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3).

• Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dở lớp 10, 11, 12 có nhu cầu học lấy 2 bằng THPT và Trung cấp chính quy.

Chú ý: Các bạn học sinh chưa có bằng Tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học chương trình văn hóa THPT học song song cùng chương trình Trung cấp. Khi Tốt nghiệp, bên cạnh bằng Trung cấp Chính quy, các bạn sẽ được cấp thêm bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia! Xem chi tiết chương trình học Trung cấp có thêm bằng THPT Quốc gia với nhiều lợi thế lớn tại đây!

Bằng Tốt nghiệp

Bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn – hệ Chính quy – Sở Lao động Thương binh và Xã Hội

Hồ sơ cần chuẩn bị

1/ Bản sao bằng Tốt nghiệp sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (đối với hệ 1 năm).

2/ Bản sao học bạ THPT hoặc THCS (đối với hệ 1,5 hoặc 2,5 năm).

3/ Bản sao chứng minh nhân dân.

4/ Bản sao giấy khai sinh.

5/ 2 ảnh 3×4

Thời gian học linh hoạt

Lớp học sáng các ngày trong tuần.

Lớp học cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ để được tư vấn: 02437842404 – 0912643369

nút đăng ký học trung cấp chính quy tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô