Công nghệ thông tin là nghề có cơ hội việc làm rộng mở với nhiều công việc khác nhau để lựa chọn. Ngành Công nghệ thông tin hiện nay hầu hết các trường Đại học đều có nhưng không phải trường nào cũng đào tạo tốt. Vì vậy, một hướng đi khác được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó là học Trung cấp Tin học ứng dụng (CNTT) vừa có thời gian ngắn vừa được đảm bảo đào tạo tay nghề vững vàng!

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng)

Ngày nay, Công nghệ thông tin đã là một phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Kỷ nguyên số đã giúp các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc trở nên thuận lợi và năng suất hơn. Vì vậy để có thể phát triển, vận hành hệ thống các ứng dụng, dịch vụ công nghệ thông tin cần có nguồn lực rất lớn.

trung cấp tin học

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện nay nguồn nhân lực Công nghệ thông tin đang thiếu rất nhiều. Dự kiến nhu cầu nhân lực mỗi năm tăng 13%. Những con số này cho thấy ngành Công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Tuy vậy, trong thời buổi hội nhập, các nhà tuyển dụng chỉ tuyển những ứng viên có kỹ năng tay nghề tốt chứ không còn tuyển dụng dựa trên bằng cấp nữa!

Vì vậy khi theo ngành CNTT, nhiều bạn trẻ chỉ cần có bằng Trung cấp Tin học ứng dụng làm điều kiện để có hợp đồng lao động với đãi ngộ, thưởng và bảo hiểm đầy đủ. Còn lương chính hoàn toàn phụ thuộc vào hiệu quả công việc đem lại!

Ngành Công nghệ thông tin không còn là một ngành mới nhưng các sản phẩm, dịch vụ thì luôn đổi mới và phát triển. Điều này tạo ra sự tăng trưởng đều đối với nhu cầu việc làm. Công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin rất đa dạng. Những nghề HOT nhất hiện nay luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn và mức lương cao có thể kể tới như:

– Digital Marketing: SEO, Facebook Marketing, Google Adwords…

– Thiết kế đồ họa

– Lập trình viên

– Thiết kế và phát triển web

– Xây dựng và quản lý dữ liệu

– Quản lý dự án CNTT

– Phát triển game

Đặc điểm nổi bật trong quá trình tuyển dụng của ngành Công nghệ thông tin chính là CHỈ CẦN TAY NGHỀ VỮNG VÀNG LÀ SẼ ĐƯỢC NHẬN LÀM VIỆC mà không quá quan tâm tới bằng cấp. Vì vậy, hồ sơ chỉ cần 1 tấm bằng Trung cấp Tin học ứng dụng là đủ để có thể đi xin việc.

Học Trung cấp Tin học ứng dụng ở đâu?

Ở bậc Trung cấp, ngành Công nghệ thông tin có tên gọi là ngành Tin học ứng dụng. Tuy tên gọi khác nhau nhưng không có gì khác biệt so với ngành CNTT tại các trường Cao đẳng hay Đại học. Do đây chỉ là quy định của Bộ.

trung cấp tin học 2

Các công việc ngành Công nghệ thông tin rất đa dạng và đều có một điểm chung là coi trọng kỹ năng tay nghề hơn bằng cấp. Chính vì vậy, Công nghệ thông tin là một trong những ngành đào tạo phổ biến nhất ở các trường Cao đẳng, Đại học hay Trung cấp. Tuy nhiên, chính vì việc phổ biến như vậy, các bạn sinh viên sẽ cần tìm hiểu kỹ càng về chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin hay Tin học ứng dụng để lựa chọn trường học phù hợp với đam mê của bản thân.

Ngành Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin) là một trong những ngành đầu tiên của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô từ những ngày đầu thành lập. Tới nay, qua hơn 19 năm phát triển, chương trình đào tạo ngành Tin học ứng dụng của trường luôn được đổi mới và cập nhật chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế từ phía nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, trường là địa chỉ đào tạo uy tín thu hút không chỉ sinh viên tại Hà Nội mà còn thu hút sinh viên ở nhiều tỉnh, thành phố khác tới học!

thực hành tin học ứng dụng

Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng những năm gần đây, chương trình đào tạo ngành Tin học ứng dụng của nhà trường đã có những thay đổi rất hấp dẫn! Đăng ký học Trung cấp Tin học ứng dụng, các bạn sinh viên trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô sẽ được đào tạo kỹ về 3 nhóm kỹ năng đang được các doanh nghiệp săn đón:

– Digital Marketing

– Thiết kế đồ họa

– Thiết kế website

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được đảm bảo vững vàng kiến thức và kỹ năng về tin học văn phòng, lập trình cơ bản, thiết kế và quản trị cơ sở dữ liệu.

Digital Marketing – kỹ năng cần thiết mang lại nhiều lợi thế lớn!

Đặc biệt, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản và hệ thống về Digital Marketing – kỹ năng HOT nhất hiện nay – đang được nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước săn đón!

Digital Marketing là sử dụng mạng Internet để thực hiện các hoạt động marketing. Trong thời kỳ cộng nghệ 4.0 và các mạng xã hội bùng nổ như hiện nay thì các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đầu tư vào Digital Marketing để tối đa hóa lợi nhuận và tìm kiếm khách hàng. Nghe có vẻ xa xôi nhưng thực chất các bạn sinh viên đã có thể bước chân vào lĩnh vực này với những hoạt động rất phổ biến hiện nay như bán hàng online qua Facebook.

ảnh học digital marketing trong chương trình trung cấp trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Digital Marketing – nắm vững các sử dụng và tối ưu các phương tiện truyền thông, biết cách lập kế hoạch, đánh giá hiệu quả sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng!

Học Digital Marketing các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các phương tiện truyền thông trên mạng Internet như: Facebook, Google Adwords, Youtube…; cách tạo dựng một chiến dịch Digital Marketing và cách đo lường, đánh giá hiệu quả. Các bạn sinh viên sẽ được học cách setup quảng cáo Facebook, Google Adwords; cách tối ưu website, tối ưu kênh Youtube, fanpage để quảng cáo đạt hiệu quả cao và thu hút khách hàng!

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn sinh viên sẽ có nhiều lợi hơn khi tìm kiếm việc làm sau Tốt nghiệp!

Tuyển sinh Trung cấp Tin học ứng dụng (CNTT) – Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

I/ Đối tượng tuyển sinh

• Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng): Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành.

• Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng): Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3).

• Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dở lớp 10, 11, 12

Chú ý: Các bạn học sinh chưa có bằng Tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học chương trình văn hóa THPT học song song cùng chương trình Trung cấp. Khi Tốt nghiệp, bên cạnh bằng Trung cấp Chính quy, các bạn sẽ được cấp thêm bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia! Xem chi tiết chương trình học Trung cấp có thêm bằng THPT Quốc gia với nhiều lợi thế lớn tại đây!

Ngành công nghệ thông tin

II/ Hồ sơ cần chuẩn bị

1/ Bản sao bằng Tốt nghiệp sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (đối với hệ 1 năm).

2/ Bản sao học bạ THPT hoặc THCS (đối với hệ 1,5 hoặc 2,5 năm).

3/ Bản sao chứng minh nhân dân.

4/ Bản sao giấy khai sinh.

5/ 2 ảnh 3×4

III/ Thời gian học linh hoạt

Lớp học sáng hoặc tối các ngày trong tuần.

Lớp học cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ để được tư vấn: 02437842404 – 0912643369

nút đăng ký học trung cấp chính quy tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Công nghệ thông tin là ngành đào tạo truyển thống của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô từ những năm đầu thành lập. Sinh viên sẽ được đào tạo tập trung vào kỹ năng chuyên ngành và tăng cường thời gian thực hành. Khóa học chuyên đề thực tế sẽ nâng cao tay nghề và bổ sung kinh nghiệm quý giá đối với các tình huống thường xuyên gặp phải khi đi làm tạo bước đệm vững chắc cho sinh viên khi Tốt nghiệp ra trường!