Nằm trong khối ngành Hospitality, học Quản lý nhà hàng không bao giờ là một lựa chọn lỗi thời. Bất chấp kinh tế có khó khăn như thế nào thì con người vẫn luôn có nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng và thư giãn. Và luôn đầu tư cho kỳ nghỉ của mình thật thoải mái. Nếu bạn đang quan tâm tới ngành học này, muốn chọn nhà hàng làm nơi phát triển sự nghiệp thì học quản lý nhà hàng là lựa chọn tuyệt vời!

Khái quát về ngành Quản lý nhà hàng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu hưởng thụ của con người cũng ngày càng cao. Chính vi vậy, ngành dịch vụ đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Để phù hợp với nhu cầu của xã hội, các nhà hàng ngày càng chăm chút và đầu tư kỹ lưỡng về mặt chất lượng dịch vụ nhằm làm hài lòng khách hàng cả trong và ngoài nước. Lĩnh vực quản lý nhà hàng rất cần nguồn nhân lực có kiến thức và trình độ kỹ năng thành thạo đạt chuẩn!

Ngành Quản lý nhà hàng tên đầy đủ là Quản lý kinh doanh nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Đây là ngành học chuyên sâu về quản lý cung cấp những dịch vụ nhà hàng cần thiết để khách hàng có khoảng thời gian thư giãn và thoải mái. Các dịch vụ trong nhà hàng có thể kể tới như: ẩm thực, tham quan, sự kiện…

Học Quản lý nhà hàng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về kinh doanh nhà hàng như: tổ chức kinh doanh nhà hàng, tổ chức sự kiện, quản trị kinh doanh nhà hàng… Và các kiến thức về dịch vụ ăn uống: văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, nghiệp vụ bar… Đây là ngành học đòi hỏi khả năng chịu áp lực và sự chuyên nghiệp trong giải quyết công việc. Bạn cần biết lên kế hoạch, đề xuất, tham mưu cho cấp trên để công tác chuẩn bị cho các sự kiện đảm bảo đúng tiến độ và sử dụng nguồn nhân viên hợp lý. Ví dụ: nhà hàng chuẩn bị tiếp đón một đoàn khách quốc tế. Bạn sẽ cần tìm hiểu thông tin về đoàn khách, cùng bếp trưởng lên thực đơn chiêu đãi, lên kế hoạch trang trí phòng ăn, bàn ăn, bố trí nhân viên phục vụ…

Những câu khẩu hiệu như: “Khách hàng là thượng đế”, “Vui lòng khách đến, hài lòng khách đi” bạn cũng cần luôn ghi nhớ khi làm việc. Đặc biệt trong thời đại mạng xã hội bùng nổ, những đánh giá tốt, tích cực về nhà hàng sẽ là phương thức quảng bá hình ảnh tốt nhất. Sự hài lòng của khách hàng chính là điểm cộng lớn nhất cho công việc của bạn nói riêng và của nhà hàng nói chung.

Học Quản lý nhà hàng ở đâu?

Ngành Quản lý nhà hàng không yêu cầu cao về mặt bằng cấp, quan trọng nhất là kỹ năng nghề của bạn. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học tùy theo khả năng học tập, thi cử và tài chính của mình.

Tuy vậy, do tay nghề là yếu tố quyết định cơ hội việc làm, nên học Trung cấp là hướng đi được nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn. Vì sao vậy?

  • Trường Trung cấp đào tạo tay nghề là chủ yếu. Chương trình học sát thực tế, chú trọng thực hành để nâng cao tay nghề cho sinh viên.
  • Thời gian học ngắn từ 1,5 năm đối với các bạn đã Tốt nghiệp THPT và 2,5 năm đối với các bạn Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở chương trình THPT.
  • Xét tuyển dựa trên học bạ THCS hoặc THPT chứ không phải thi tuyển.
  • Học phí vừa phải và hợp lý.

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô với 17 năm thành lập và phát triển là địa chỉ đào tạo uy tín tại Hà Nội. Trường liên tục tuyển sinh ngành Quản lý kinh doanh nhà hàng. Đối tượng tuyển sinh: người đã Tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Bên cạnh chương trình đào tạo thực tế, trường cũng có liên kết với các nhà hàng, khách sạn để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi Tốt nghiệp.

Đang trên đà phát triển mạnh mẽ, học Quản lý nhà hàng đang trở thành sự lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ đam mê các ngành Dịch vụ. Không chịu ảnh hưởng của kinh tế hay chính trị, Quản lý kinh doanh nhà hàng là ngành có cơ hội việc làm rất lớn và tương lai rộng mở. Nếu bạn đang ấp ủ dự định theo học ngành hấp dẫn này, hãy đăng ký ngay ở trên để được tư vấn hoặc có thể liên hệ tới trường Trung cấp Đông Đô qua số: 024.3784.2404 – 024.3574.5017.